ภายในสัปดาห์หน้า Studio Wildcard ทีมผู้สร้างเกม Ark: Survival Evolved จะเปิดตัวโครงการใหม่ที่มอบโอกาสให้นักม็อดมีทำงานเป็นหลักเป็นแหล่งและได้รับค่าจ้างงามๆ จากพวกเขาครับ

PC Gamer รายงานว่า Studio Wildcard จะทำการคัดเลือกนักม็อดเพียง 15 คนที่ให้ทำงานร่วมกับพวกเขา โดยมีค่าจ้างให้เดือนละ $4,000 หรือประมาณ 140,000 บาท ซึ่งเจเรมี สตีกลิทซ์ หัวหน้านักออกแบบ หัวหน้าโปรแกรมเมอร์ และผู้กำกับด้านความคิดสร้างสรรค์ของ Studio Wildcard เปิดเผยว่าปกติแล้วนักม็อดเป็นแค่งานอดิเรกที่ไม่มีรายได้ ทำให้พวกเขาไม่สามารถทำม็อดออกมาได้อย่างที่คาดหวังไว้เพราะต้องเจียดเวลาไปทำงานอื่นๆ ที่ได้เงิน แต่โครงการนี้จะทำให้นักม็อดสามารถทำม็อดได้เสร็จสมบูรณ์ แถมยังได้ค่าจ้างด้วย

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีคนพยายามทำให้นักม็อดมีรายได้จากการสร้างม็อดครับ เพราะเมื่อปี 2015 ทางบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Valve และ Bethesda ได้ร่วมกันเปิดโครงการม็อดเสียงเงินซื้อสำหรับเกม Skyrim แต่โครงการไม่ประสบความสำเร็จนัก ทำให้มันถูกปิดไปไม่กี่สัปดาห์หลังจากนั้น

นอกจากนี้ Ark: Survival Evolved จะมีอัพเดทใหม่ในสัปดาห์หน้าหลังจาก Studio Wildcard เปิดตัวโครงการนี้ที่งาน GDC ครับ ซึ่งในอัพเดทจะประกอบไปด้วยเมนูใหม่ที่ทำให้ผู้เล่นสามารถค้นหาและดาวน์โหลดม็อดได้โดยตรง

Comments