ไม่กี่วันก่อน American Zoetrope สตูดิโอภาพยนตร์ของฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา ผู้กำกับ นักเขียนบท และผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ชาวอเมริกันชื่อดัง ได้ประกาศรวมทีมพัฒนักพัฒนาเกมดัดแปลง Apocalypse Now หนังดังของค่ายเมื่อปี 1979 ให้เป็นเกมครับ และล่าสุดก็มีการปล่อยฟุตเทจแรกออกมาโชว์เอนจิ้นของเกมแล้ว

เกมเป็นแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอดผสมจิตวิทยาและมีความ RPG ที่ยังคงอ้างอิงเนื้อเรื่องมาจากหนัง คือ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นร้อยเอกเบนจามิน แอล วิลลาร์ด ทหารหน่วย MACV-SOG ที่ได้รับคำสั่งจากให้เข้าไปในป่าดงดิบในเวียดนาม เพื่อล่าสังหารพันเอกวอลเทอร์ อี. เคิร์ทซ ผู้บังคับหน่วยรบพิเศษกรีนแบเรต์ที่ละทิ้งหน้าที่และถูกแทงบัญชีว่าเป็นบุคคลวิกลจริต

ผู้เล่นจะได้เผชิญหน้ากับความหวาดกลัวโดยการเลือกวิธีการที่จะตอบสนองต่อสถานการณ์เหล่านั้น ซึ่งนี่ทำให้ผู้เล่นแต่ละคนจะมีเนื้อเรื่องตามแบบฉบับของตนเอง เกมไม่เน้นการเลือกบทสนทนาแบบเกม RPG ทั่วไปแต่จะเน้นการกระทำและการวางตัว ส่วนระบบต่อสู้จะเน้นไปที่การหลบหลีกและลอบเร้น

ปัจจุบันเกมกำลังเปิดระดมทุนบนเว็บไซต์ Kickstarter ต้องการเงินทุนจำนวน $900,000 (ประมาณ 31 ล้านบาท) เพื่อนำไปพัฒนาต่อให้เสร็จ คาดว่าต้องใช้เวลาสามปีถึงจะพร้อมวางจำหน่าย

Comments