ข่าวดีสายของฟรี Bioware ได้ยืนยันระหว่างงาน PAX West สุดสัปดาห์นี้ว่าเกม Anthem จะมีเนื้อหาเพิ่มเติมหลังวางจำหน่ายเพื่อให้ผู้เล่นได้อยู่กับตัวเกมไปนานๆ อย่างแน่นอน และเนื้อหาเหล่านั้นไม่ต้องเสียเงินซื้อเลยด้วยครับ

Bioware บอกว่าถึงแม้ผู้เล่นจะสามารถซื้อเครื่องแต่งกายและของตกแต่งของตัวละครด้วยเงินจริงได้ตามต้องการ แต่อะไรที่เกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องจะต้องฟรี เพื่อให้ผู้เล่นทุกคนสามารถเข้าถึงได้แบบไม่ปิดกั้น

“อย่างแรกคือ ไม่มี loot boxes มีของตกแต่งบางอย่างที่คุณสามารถซื้อได้ด้วยเงินจริงแต่ก็สามารถรับได้จากการเล่นเกม ส่วนเนื้อเรื่องเราไม่ต้องการแบ่งแยกผู้เล่น เราอยากให้ผู้คนได้สัมผัสเรื่องราวเดียวกัน ดังนั้นจะไม่มีอะไรถูกล็อกไว้” ผู้อำนวยการสร้าง มาร์ค แดราห์ กล่าว

ในส่วนเนื้อหาหลังเกมจบนั้นจะประกอบไปด้วยการโจมฐานที่มั่น ซึ่งจะต้องใช้การทำงานเป็นทีมและการวางแผนจากผู้เล่นทั้ง 4 คนเพื่อต่อสู้กับศัตรูครับ ซึ่งผู้อำนวยการสร้าง ไมค์ แกมเบิล บอกว่าของตกแต่งบางอย่างสามารถหาได้จากที่อื่นๆ ในเกม แต่พวกเครื่องแต่งกายและอาวุธระดับสูงบางอย่างจะหาได้จากฐานที่มั่นเท่านั้น

Anthem เป็นเกมแนวแอ็คชั่นไซไฟที่ตั้งอยู่ในโลกเปิดขนาดใหญ่ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นฟรีแลนเซอร์ ที่มีหน้าที่สำรวจดาวเคราะห์และปกป้องมนุษยชาติที่อยู่ด้านในกำแพง รองรับการเล่นคนเดียวและ co-op สูงสุด 4 ผู้เล่น วางจำหน่ายบน PS4, Xbox One และ PC

Comments