ระหว่างงาน PAX East ที่จัดขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์นี้ Bioware ได้นำเกมเพลย์ของโหมดเนื้อเรื่องจากเกม Mass Effect: Andromeda ไปนำเสนอ และระหว่างนั้น หัวหน้านักออกแบบ แม็ค วอลเทอร์ส ก็ได้เปิดเผยว่าเกมจะมีตัวละครที่ไม่ซ้ำกันมากกว่า 1200 ตัวเลยทีเดียว ซึ่งมากกว่าภาคที่แล้วเกือบครึ่ง เพราะ Mass Effect 3 มีตัวละครที่ไม่ซ้ำกันประมาณ 670 ตัวครับ

ผู้อำนวนการสร้าง ไมเคิล แกมเบิล บอกว่า “บทสนทนาที่เรามีใน Andromeda เหมือนเอาเกมภาค 2 และ 3 มารวมกัน ตัวละครเลยมีเยอะมาก ตัวละครที่คุณสามารถพูดคุยได้ก็มีเยอะมากเช่นกัน โดยเฉพาะในทีม เรามุ่งมั่นทุ่มเทไปที่ทีม เรามั่นใจว่าทีมจะเต็มไปด้วยเนื้อหาและมีการพัฒนา สิ่งต่างๆ ที่คุณจะได้ทำกับพวกเขาและข้อมูลที่จะได้ผ่านการสนทนา นั่นเป็นจุดที่เราเน้นมาก ในแง่ของบทมันเพิ่มขึ้นมา ตัวละครจึงมากขึ้นตาม”

เมื่อวานนี้ Bioware ได้ปล่อยตัวอย่างสุดท้ายของเกมออกมาต้อนรับก่อนจะวางจำหน่ายปลายเดือนนี้ด้วยครับ ซึ่งเน้นไปที่วิธีที่มนุษยชาติและสายพันธุ์อื่นๆ ในกาแล็กซี่แอนโดรเมดาร่วมกันทำงานและต่อสู้กันและกัน โดยใช้เพลง “Human” ของ Rag’n’Bone Man เป็นเพลงประกอบ รับชมด้านล่าง

Mass Effect: Andromeda เป็นเกมแนวแอ็คชั่น RPG ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นลูกของอเล็กซ์ ไรเดอร์ ทหารกองกำลังพิเศษ N7 ที่ถูกแต่งตั้งให้เป็นผู้เบิกทาง (Pathfinder) ที่ต้องหลับจำศีลนานถึง 600 ปีเพื่อเดินทางไปยังกาแล็กซี่แอนโดรแมนด้า และออกค้นหาดาวเคราะห์ดวงใหม่เพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัยให้แก่มนุษยชาติ วางจำหน่าย 21 มีนาคมนี้บน PS4, Xbox One และ PC

สำหรับคนที่สั่งซื้อเกมล่วงหน้าไว้แล้ว และเป็นสมาชิกของ EA Access บน Xbox One หรือ Origin Access บน PC สามารถเล่นเกมได้ก่อนใครในวันที่ 16 มีนาคมนี้ สามารถเล่นโหมดเนื้อเรื่องได้ 10 ชั่วโมง ส่วนโหมดผู้เล่นหลายคนเล่นได้ไม่จำกัดครับ

Comments

GSW-News GSW-News