ในปีนี้ Volition ไม่ได้กลับมาพร้อมกับเกม Saints Row ภาคใหม่แต่เป็นเกมภาคแยกที่ชื่อว่า Agents of Mayhem แทน ซึ่งนอกจากเกมจะอยู่ในจักรวาลเดียวกันกับ Saints Row แล้ว เกมยังดำเนินเรื่องต่อจากเหตุการณ์ใน Saints Row: Gat out of Hell ด้วยครับ ตามรายงานของ PC Advisor

Agents of Mayhem เกิดขึ้นหลังเหตุการณ์ “สร้างโลกใหม่” ในตอนจบของเกม Saints Row: Gat out of Hell มีฉากหลังเป็นยุคอนาคตของ “เมืองแห่งอนาคต” หรือกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ว่าด้วยองค์กร MAYHEM ที่ก่อตั้งโดยเพอร์เซโฟนี บริมสโตน (ตัวละครที่ปรากฎตัวครั้งแรกใน Gat out of Hell) และให้ทุนสนับสนุนโดยบริษัทอัลทรอ เป้าหมายของ MAYHEM คือการหยุดองค์กรก่อการร้ายที่หวังทำลายโลก

ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น 3 เจ้าหน้าที่ที่แต่ละคนจะมีความสามารถพิเศษแตกต่างกันออกไป ทั้งอาวุธปืน เครื่องมือ และความสามารถหลากหลายให้เลือกใช้

เพื่อให้สมกับการเป็นจักรวาลเดียวกัน Volition ยังประกาศว่าหากใครสั่งซื้อเกมล่วงหน้าผ่าน Steam และ GameStop จะได้รับตัวละครพิเศษ จอห์นนี่ แก๊ท จาก Saints Row ไปฟรีๆ ด้วย ซึ่งเขาจะมาพร้อมกับภารกิจพิเศษ ภารกิจส่วนตัว สกินสำหรับยานพาหนะ ตัวละคร และอาวุธ

เนื่อเรื่องของจอห์นนี่จะกล่าวถึงการกลับมารับหน้าที่เป็นตำรวจในกรุงโซล แต่ด้วยเหตุการณ์ Devil’s Night ทำให้เขาตกอยู่ในอาการโคม่านานเกือบปี เขาตื่นขึ้นมาและพบว่าสำนักงานตำรวจกรุงโซลถูกล้มล้างและแทนที่โดยหน่วยหุ่นต์ C.O.P

เกมวางจำหน่าย 15 สิงหาคมนี้บน PS4, Xbox One และ PC

Comments