สิ่งที่เซอร์ไพรส์ที่สุดสำหรับการแถลงข่าวของ EA ในงาน E3 เมื่อคืนนี้ไม่ใช่เกมใหญ่ๆ ครับ แต่เป็นเกมเล็กๆ จากทีมผู้สร้าง Brothers: A Tale of Two Sons ที่ชื่อว่า A Way Out เกมแนวแอ็คชั่นผจญภัย co-op ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น ลีโอ และวินเซนต์ ชายสองคนที่ไม่รู้จักกันแต่ต้องมาเรียนรู้การทำงานร่วมกันเพื่อหาทางหนีออกจากคุกและใช้ชีวิตไปด้วยกันหลังออกไปได้แล้ว

เกมเต็มไปด้วยการผจญภัยของทั้งสองคน ทั้งการขับรถไล่ล่า การลอบเร้น การต่อสู้ และอื่นๆ อีกมากมาย ชมตัวอย่างแรก และตัวอย่างเกมเพลย์ด้านล่าง

A Way Out ไม่สามารถเล่นคนเดียวได้ ต้องเล่นพร้อมกัน 2 คนเท่านั้น (co-op-only) รองรับทั้งแบบออนไลน์และแบ่งจอ สิ่งที่เรารู้ตอนนี้ก็คือหนึ่งในผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครได้ในขณะที่อีกผู้เล่นยังอยู่ในฉากคัทซีน และในสถานการณ์หนึ่งๆ มีหลากหลายทางให้เลือกไป ซึ่งอาจมีเพียงตัวละครตัวเดียวที่สามารถจัดการกับสถานการณ์นั้นได้ มีกำหนดวางจำหน่ายช่วงต้นปี 2018 บน PS4, Xbox One และ PC

A Way Out เป็นเกมในโครงการ EA Originals ที่จัดขึ้นมาเพื่อช่วยจัดจำหน่ายและโปรโมทเกมอินดี้เล็กๆ และมอบรายได้ทั้งหมดให้กับทีมพัฒนาเพื่อให้พวกเขาสามารถสร้างสรรค์เกมใหม่ๆ ขึ้นมาได้อีกในอนาคตครับ

Comments