ดูเหมือนในปี 2016 ที่ผ่านมาจะเป็นปีที่ดีมากๆ ของ Sony ครับ เนื่องจากล่าสุด โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ (SIE) ได้เปิดเผยยอดขายเครื่อง PS4 และเกมที่รองรับเจ้าเครื่องนี้ในช่วงเทศกาลวันหยุดที่ผ่านมาว่ามีการเติบโตขึ้นอย่างมาก

PS4 ทำยอดขายได้มากกว่า 6.2 ล้านเครื่องในช่วงเทศกาลวันหยุดปลายปี 2016 ส่งผลให้ยอดขายทั้งหมดของเครื่อง PS4 มีจำนวนมากกว่า 53.4 ล้านเครื่องทั่วโลกแล้วตอนนี้

ยอดขายเกม PS4 ในช่วงเทศกาลวันหยุดปลายปี 2016 ก็สูงเช่นเดียวกันครับ โดยขายได้มากกว่า 50.4 ล้านชุด ทั้งในร้านค้าปลีกทั่วโลกและช่องทางดิจิตอลดาวน์โหลดบน PlayStation Store และโดยเฉพาะ Uncharted 4: A Thief’s End สามารถทำยอดขายได้กว่า 8.7 ล้านชุดทั่วโลกเลยทีเดียว โดยยอดดังกล่าวนับสิ้นสุด ณ วันที่ 1 มกราคม 2017 และ 21 ธันวาคม 2016 ตามลำดับ

นายแอนดรู เฮาส์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารที่กำกับดูแลทั่วโลกของ โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ กล่าวว่า “เรารู้สึกขอบคุณอย่างมากสำหรับการสนับสนุนอย่างดีจากแฟนๆ และเหล่าพันธมิตรของเรา ช่วยให้เทศกาลวันหยุดนี้เป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของพวกเรา เรายังคงมุ่งมั่นที่จะผลักดันการเติบโตต่อไปในปีนี้โดยขยายจำนวนเกมของ PS4 นอกจากนี้ยังเพิ่มคุณค่าประสบการณ์การเล่นเกมบน PlayStation VR และประสบการณ์การเล่นเกมคุณภาพสูงในเครื่อง PlayStation4 Pro ขณะเดียวกันก็จะขยายการให้บริการเครือข่ายไปด้วย เราจะยังคงยึดมั่นในการทำ PS4 ให้เป็นคอนโซลเกมที่ดีที่สุดของการเล่นเกม”

Comments