มาดูกันครับว่าจะมีเกมอะไรบ้างที่ซึ้งจนคุณต้องเสียน้ำตา บทความนี้ถือเป็นบทความทดลองที่อยากลองเขียนดู สนุกๆ ถ้าอยากให้ทำบทความแนวๆ นี้บ่อยขึ้นสามารถบอกมาได้เลยครับ

The Last of Us

คุณอาจเล่นเกมเอาชีวิตรอดจากซอมบี้ในโลกที่ล่มสลายมานักแล้ว แต่รับรองว่ามันจะไม่มีเรื่องไหนที่ซึ้งกินใจเท่ากับเกม The Last of Us อย่างแน่นอน

เหตุผลใหญ่ๆ เลยที่ทำให้เกม The Last of Us เรียกน้ำตาผู้เล่นได้คือนักแสดงทั้งสองคนอย่าง ทรอย เบเกอร์ และแอชลี่ย์ จอห์นสัน ที่สามารถให้เสียงพากย์และแสดงโมชั่นแคปเจอร์เป็นตัวละครหลัก โจเอล และเอลลี่ ตามลำดับ ได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งเมื่อคุณเล่นเกมจนจบ คุณจะรู้สึกว่าคุณเหมือนได้ผ่านร้อนผ่านหนาวกับพวกเขามาเป็นเวลานาน และไม่ว่าคุณจะเห็นด้วยกับตอนจบหรือไม่ รับรองว่าคุณจะต้องเสียน้ำตาให้กับมันบ้างแหละ เชื่อสิ

Brothers: A Tale of Two Sons

ในเกมส่วนใหญ่ คุณจะได้ควบคุมตัวละครคนเดียวในหนึ่งหน้าจอ แต่ไม่ใช่ใส่หรับเกมนี้ เพราะ Brothers: A Tale of Two Sons จะให้ผู้เล่นควบคุมถึง 2 ตัวละครในเวลาเดียวกัน เพื่อแก้ไขปริศนาต่างๆ ที่คอยส่งเสริมเนื้อเรื่องตลอดทั้งเกม

เกมว่าด้วยการผจญภัยของสองพี่น้องในโลกแฟนตาซีที่ต้องออกตามหาวิธีรักษาพ่อของเขาที่กำลังป่วยอยู่ เป็นเกมที่ทั้งงดงามและแปลกประหลาด มืดมดและจริงจัง ซึ่งถึงแม้ว่าตัวละครจะไม่มีการพูดคุยกันเลยแต่พอถึงตอนจบแล้ว เรากลับเสียน้ำตาให้เกมอย่างง่ายดาย

Gone Home

Gone Home ไม่ใช่เกมปกติทั่วไป เพราะมันเหมือนกับหนังสั้นเรื่องหนึ่งที่ผู้เล่นสามารถโต้ตอบได้ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นสาววัยรุ่นคนหนึ่งที่เดินทางกลับมายังบ้านหลังใหม่ของครอบครัวหลังออกไปเที่ยวในยุปโรปนานหลายปี แต่ปรากฎว่าไม่มีใครอยู่ที่บ้านเลย

ถึงแม้ว่าเกมเพลย์จะมีแค่การเดินไปในห้องนั้นห้องนี้ ปิดเปิดลิ้นชัก และตามหากุญแจเพื่อปลดล็อคพื้นที่ใหม่ แต่ทุกไอเท็มที่คุณพบ คุณจะค่อยๆ ได้รับรู้เรื่องราวไปที่ละเล็กละน้อยจนสามารประกอบเป็นหนึ่งเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่เคยมีมาในวิดีโอเกมเลยทีเดียว ซึ่งตอนนี้แหละเตรียมซับน้ำตาได้เลย

Red Dead Redemption

Red Dead Redemption เป็นแอ็คชั่นผจญภัยของ Rockstar หนึ่งในเกมที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในเกมที่ดีที่สุดในตอนนี้ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น จอห์น มาร์สตัน อดีตนักโทษที่ต้องการให้ชีวิตตัวเองกลับมาปกติสุขอีกครั้ง แต่โชคร้ายที่วันหนึ่งมีเจ้าหน้าที่ของรัฐกลับลักพาตัวภรรยาและลูกของเขา และบังคับให้เขาช่วยจับพวกอาชญากร แน่นอนระหว่างทางมันไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ คุณต้องพบเจอกับทั้งคนเป็นและคนตายมากมาย เพราะฉะนั้นตอนเล่นควรเตรียมกล่องทิชชู่ไว้ให้พร้อม

The Walking Dead: Season One

เกมซอมบี้ที่จะมาต่อกรกับ The Last of Us ได้ คงมีแต่ The Walking Dead: Season One นี่แหละ

เกมจาก Telltale Games ขึ้นชื่อเรื่องหลากหลายของทางเลือกอยู่แล้ว และเมื่อมาอยู่กับซีรี่ส์ที่มีความเป็นความตายเข้ามาเกี่ยวข้อง มันทำให้ทุกการตัดสินใจของเกมยากขึ้นเป็นกอง และด้วยการสร้างความสัมพันธ์ของตัวลครที่ยอดเยี่ยม ทำให้ต้องมีสักครั้งบ้างแหละที่คุณต้องเสียใจกับสิ่งที่ได้ทำลงไป

Final Fantasy VII

Final Fantasy VII ถือว่าเป็นเกมระดับตำนานที่มีเหตุการณ์อันน่าจดจำมากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ การตายของตัวละครบางตัวที่ไม่เหมือนกับการตายของตัวละครไหนๆ เพราะครั้งนี้ไม่ว่าจะทำยังไงก็ตามคุณก็ไม่สามารถฟื้นคืนชีพตัวละครนี้ขึ้นมาได้ ซึ่งนี่ทำให้ผู้เล่นหลายคนถึงกับหลั่งน้ำตา แต่จะเพราะความเสียดายที่เก็บเลเวลมานานหรือเสียใจที่ตายไปนั้น คงต้องไปพิจารณากันอีกที

Comments