หลังจากมีการเซอร์ไพรส์แฟนๆ ด้วยการสตรีมมิ่งสดบนเว็บไซต์ Twitch ในคืนวันที่ 27 สิงหาคมในเวลาบ้านเรา ล่าสุด CD Projekt Red ก็ได้ปล่อยเดโมเกมเพลย์ของ Cyberpunk 2077 ที่มีความยาวกกว่า 48 นาทีออกมาแล้วครับ ชมคลิปด้านด้านบน

จากคลิปเกมเพลย์เราจะได้เชยชมโลกของ Cyberpunk 2077 ที่ไม่เพียงแต่สวยงามแต่ยังมีรายละเอียดมากมายอยู่ข้างในนั้น และยังโชว์ระบบกลไกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ระบบสร้างตัวละคร ระบบอัพเกรดตัวละคร การขับรถ การต่อสู้ด้วยปิดชนิดต่างๆ และปิดท้ายด้วยบอสไฟท์อันน่าตื่นตา แต่ต้องขอบอกก่อนว่าเกมยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา ฉะนั้นอาจเกิดการเปลี่ยนแปลงอีกมากมายในเกมตัวเต็มครับ

“สิ่งที่เราปล่อยให้ชมในวันนี้ถูกบันทึกจากเกมที่ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา” อดัม บาโอวสกี้ ผู้กำกับเกมและหัวหน้าทีมพัฒนา CD PROJEKT RED กล่าว “เนื่องจากเนื้อหาและกลไกส่วนใหญ่ในเวอร์ชั่นปัจจุบันของ Cyberpunk 2077 ยังมีแนวโน้มที่จะได้รับการแก้ไขอยู่ เพราะในทีแรกเราตัดสินใจที่จะนำเสนอเกมเพลย์นี้ต่อสื่อเท่านั้น องค์ประกอบต่างๆ เช่น การต่อสู้ด้วยปืน, ระบบ Netrunner, ระบบฟิสิกซ์ของรถ หรืออินเตอร์เฟซของเกม ทุกอย่างยังอยู่ในช่วงทดสอบการเล่นและเรารู้สึกไม่สบายใจที่จะให้สาธารณะชนมีส่วนร่วมกับกับการออกแบบนี้ ทั้งข้อบกพร่องของอนิเมชั่น การแสดงอารมณ์ของตัวละคร เวอร์ชั่นต้นๆ ของสถานที่ ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่เราลังเลที่จะปล่อยให้คุณได้เห็น”

“อย่างไรก็ตาม เราตระหนักดีว่าหลายท่านต้องการเห็นสิ่งที่สื่อเห็น แม้ว่านี่อาจจะไม่ใช่เกมเดียวกันกับที่เราจะวางจำหน่าย เราก็ยังตัดสินใจที่จะแบ่งบันวิดีโอ 48 นาทีนี้ให้กับคุณ นี่คือรูปโฉมเกม Cyberpunk 2077 ในวันนี้ บอกด้วยนะว่าคุณคิดยังไงกับมันบ้าง”

Cyberpunk 2077 เป็นเกมแนว RPG ที่มีฉากหลังเป็นโลกอนาคตที่มืดมิดของปี 2007 ที่เทคโนโลยีกลายเป็นทั้งเครื่องช่วยเหลือและคำสาปของมนุษย์ เกมถูกออกแบบให้มีเนื้อเรื่องที่ไม่เป็นเส้นตรงและสำหรับผู้ใหญ่เล่น วางจำหน่ายบน Xbox One, PS4 และ PC

Comments