แนะนำ: รวมรายชื่อเกมน่าเล่นแห่งปี 2017


Starbound – 22 กรกฎาคม 

หลังจากวางจำหน่ายเป็นแบบ Early Access มานาน ในที่สุด Starbound เกมแอ็คชั่นผจญภัยบนอวกาศแบบ sandbox ก็ได้ฤกษ์วางจำหน่ายแบบเต็มๆ สักที จักรวาลของเกมเป็นการสร้างขึ้นมาแบบสุ่มที่เต็มไปด้วยสิ่งต่างๆ มากมาย มีการดำเนินเกมด้วยเนื้อเรื่อง และยังมีฟีเจอร์อย่างการต่อสู้ คราฟสิ่งของ การสร้างอาคาร การจัดการทรัพยากร และอื่นๆ | PC, Mac, Linux

Batman: A Telltale Game Series – 2 สิงหาคม

เป็นเกมแนว click & point ที่ผู้เล่นจะได้ดำดิ่งเข้าสู่ชีวิตและจิตใจของบรูซ เวย์น ที่ต้องมีชีวิต 2 บทบาทคือมหาเศรษฐีเจ้าของบริษัทเวย์น เอนเอร์ไพรส์ และแบทแมน รวมถึงการต่อสู้เพื่อปกป้องเมืองจากการคอรัปชั่นและคนชั่ว | PS4, PS3, Xbox One, Xbox 360, PC, Android, iOS

Abzu – 2 สิงหาคม 

สำหรับใครที่ชอบการออกผจญภัยแบบเงียบสงบ ท่ามกลางธรรมชาติ คุณอาจสนใจเกม Abzu ครับ เกมเป็นผลงานของอดีตผู้กำกับงานศิลป์ของเกมแนวเดียวกันอย่าง Journey ที่ได้ออกมาเปิดสตูดิโอใหม่ของตัวเองเพื่อสร้างเกมผจญภัยใต้นำที่เต็มไปด้วยความงดงาม | PS4, PC

No Man’s Sky – 13 สิงหาคม

เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2013 บัดนี้ใกล้เวลาเต็มแก่แล้วที่ผู้เล่นจะได้ออกไปผจญภัยในจักรวาลอันกว้างใหญ่ของ No Man’s Sky ที่เต็มไปด้วยดวงดาวให้สำรวจกว่า 18 ล้านล้านล้านดวง ซึ่งแต่ละดวงก็จะมีลักษณะภูมิประเทศ สิ่งมีชีวิต และตำนานที่แตกต่างกันไป | PS4, PC

Deus Ex: Mankind Divided – 23 สิงหาคม

เกมภาคต่อโดยตรงของเกม Deus Ex: Human Revolution ที่วางจำหน่ายเมื่อปี 2011 ในภาคนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น อดัม เจนเซน ที่ทำงานกับพันธมิตรระหว่างประเทศเพื่อหยุดยั้งภัยคุกคามจากการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในเมืองปราก | PS4, Xbox One, PC

ReCore – 13 กันยายน

เกมจากเคอิจิ อินาฟุเนะ ผู้ให้กำเนิดเกมสุดฮิตในอดีตอย่าง Rockman ซึ่งเป็นแนวแอ็คชั่นมุมมองบุคคลที่ 3 ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นสาวน้อยนามว่า “จูล” ที่ออกเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ เพื่อช่วยโลกร่วมกับหุ่นยนต์ที่มีความสามารถพิเศษและพลังที่แตกต่างกันไป | Xbox One, PC

FIFA 17 – 27 กันยายน

กลับมาปีนี้ เกมฟุตบอลของ EA มีโหมดเนื้อเรื่องที่น่าสนใจมากกว่าเดิมครับคือ ผู้เล่นจะได้ตามติดชีวิตของ อเล็กซ์ ฮันเตอร์ กับการก้าวเข้าสู่วงการฟุตบอลในสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด| PS4, PS3, Xbox One, Xbox 360, PC

Forza Horizon 3 – 27 กันยายน

ในเกมแข่งรถแบบโลกเปิดภาคนี้ จะพาผู้เล่นออกซิ่งในประเทศออสเตรเลียพร้อมกับเพื่อนๆ ในโหมดผู้เล่นหลายคนที่สามารถร่วมเล่นกับเพื่อนต่างแพลตฟอร์มได้ | Xbox One, PC

Mafia 3 – 7 ตุลาคม

เกมเป็นแนวแอ็คชั่นโลกเปิด กล่าวถึงปี 1968 ณ นิวบอร์กโดซ์เมืองสมมติที่ยืมต้นแบบมาจากเมืองนิวออร์ลีนส์ ว่าด้วย ลินคอล์น เคลย์ อดีตทหารผ่านศึกที่พบว่าพ่อแม่ถูกฆ่าตายหลังกลับบ้านเมื่อตอนจบศึกสงครามเวียดนาม เขาเลยเติมโตมากับแก๊งมาเฟียคนดำที่ต่อมาถูกแก๊งมาเฟียอิตาลีหักหลังฆ่าตายทั้งหมด เรื่องราวการตามล้างแค้นของเขาจึงเริ่มต้นขึ้น | PS4, Xbox One, PC

Gears of War 4 – 11 ตุลาคม

ในเกมภาคนี้เหตุการณ์หลังจากภาค 3 นานถึง 25 ปี ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น เจดี ฟีนิกซ์ ลูกชายของพระเอกสามภาคแรก กล่าวถึงยุคที่มนุษย์ใกล้สูญพันธ์เหตุมาจากแหล่งพลังงานเดิมที่มีแต่เดิมนั้นไม่สามารถใช้งานได้ ทำให้ต้องหลบอาศัยในเมืองที่มีกำแพงแน่นหนา เพื่อป้องกันตัวเองจากลมพายุที่บ้าคลั่ง ซึ่งเป็นผลมาจากสงคราม | Xbox One, PC

WWE 2K17 – 11 ตุลาคม

เกมมวยปล้ำภาคใหม่ที่ได้ บร็อก เลสเนอร์ มาขึ้นปกให้ ซึ่งคงไม่ต้องบรรยายอะไรมาก คิดว่าคอเกมแนวนี้คงเก็บเงินไว้รอซื้อยู่แล้วแน่นอน | PS4, PS3, Xbox One, Xbox 360

Thumper – 13 ตุลาคม

เกมแนวดนตรีแบบเสมือนจริงที่น่าเล่นอีกเกมหนึ่งของ Drool ที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงในสาขาเกม VR และเกม PlayStation 4 ยอดเยี่ยมในงาน E3 2016 | PS4, PlayStation VR, PC

Battlefield 1 – 18 ตุลาคม

เกมภาคนี้เป็นการพาย้อนกลับในสงครามโลกครั้งที่ 1 ในโหมดเนื้อเรื่องผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหลายตัวละครหลักที่จะออกมาเล่าเรื่องของสงครามที่เกิดขึ้นในแต่ละแห่งบนโลกอย่างแนวรบด้านตะวันตก ทะเลทรายแห่งอาระเบีย ฝรั่งเศส เทือกเขาแอลป์ในอิตาลี และอีกหลายชุมชนและเมืองต่างๆ | PS4, Xbox One, PC

Civilization VI – 21 ตุลาคม

เกมภาคใหม่ของซีรี่ส์ Civilization ที่ได้เปลี่ยนแนวทางเกมที่สภาพบ้านเมืองไม่ได้กระจุกอยู่แค่ในกรอบหกเหลี่ยมอีกต่อไป แต่จะให้อิสระแก่ผู้เล่นมากขึ้น และยังให้ความรู้สึกสดใหม่ในทุกครั้งที่เล่นด้วย | PC

Dragon Ball Xenoverse 2 – 25 ตุลาคม

เกมภาคต่อของ Dragon Ball Xenoverse ที่ให้ผู้เล่นได้สร้างตัวละครขึ้นมาเอง ซึ่งเหตุการณ์ในเกมจะเป็นการย้อนเวลาไปยังการต่อสู้ในอดีตเพื่อร่วมต่อสู้หรือเปลี่ยนแปลงอดีต ที่พิเศษคือในภาคนี้ผู้เล่นสามารถรวมร่างกับใครก็ได้ด้วยครับ | PS4, Xbox One, PC

The Last Guardian – 25 ตุลาคม

เกมใหม่ของทีมผู้สร้าง Ico และ Shadow of the Colossus ที่ว่าด้วยเด็กชายคนหนึ่งที่ถูกลักพาตัวมาอยู่ในซากปราสาทลึกลับที่มีขนาดใหญ่โตและกว้างขวาง และระหว่างที่หาทางออกเขาก็ได้พบกับ ทริโค้ (Trico) สิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ที่คอยช่วยเหลือเขาตลอดทาง | PS4

Titanfall 2  – 28 ตุลาคม

เกมภาคต่อที่ได้เพิ่มโหมดเนื้อเรื่องเข้าไปตามที่แฟนๆ ต้องการ ซึ่งผู้เล่นจะได้รับบทเป็นทหารอาสาสมัครที่ได้ก้าวเข้าสู่หน่วย The Frontier ด้วยแรงบันดาลใจที่อยากเป็นนักขับหุ่นไททัน เขาต้องเผชิญหน้ากับ IMC ศัตรูที่มิอาจต้านทาน และเข้าร่วมกับทหารชั้นแนวหน้ามากฝีมือเพื่อทำภารกิจต่างๆ ให้สำเร็จลุล่วง | PS4, Xbox One, PC

Call of Duty: Infinite Warfare – 4 พฤศจิกายน

เกมภาคนี้ว่าด้วยโลกอนาคตที่โลกไม่มีทรัพยากรเหลืออยู่ ผู้คนต้องอาศัยทรัพยากรจากอาณานิคมต่างๆ ที่ไปตั้งอยู่บนดาวเคราะห์ในระบบสุริยะ แต่ทว่ามูลค่าของอาณานิคมเหล่านี้ดึงดูดให้ผู้ที่ต้องการครอบครองก่อสงครามการแย่งชิง ทำให้โลกตกอยู่ในตำแหน่งที่เสียเปรียบ สหพันธมิตรอวกาศแห่งสหประชาชาติจึงได้รับการจัดตั้งขึ้นมาเพื่อปกป้อง ผู้เล่นรับบทเป็น กัปตันเรเยส ผู้นำของ The Retribution เรือรบลำสุดท้ายที่เหลืออยู่บนโลก ผู้ที่ต้องพากองกำลังสุดท้ายที่เหลือรอดอยู่ต่อสู้กับศัตรูที่ไม่อาจหยุดยั้งได้ | PS4, Xbox One, PC

Dishonored 2 – 11 พฤศจิกายน

เกมแนวภาคต่อที่กล่าวถึง 15 ปีให้หลังจากเหตุการณ์ภาคแรกที่ลอร์ดรีเจนท์ถูกกำจัดและโรคไข้ระบาดจากหนูหายไปจากเมืองดันวอลล์ แต่ทว่าผู้ปกครองเมืองคนใหม่กลับไม่ใช่ เอมิลี่ คัลด์วิน รัชทายาทที่ถูกต้องตามสิทธิ์ กลับเป็นบุคคลที่ไม่หวังดีเข้ามายึดครองตำแหน่ง ทำให้ โคร์โว ตัวละครหลักจากภาคแรกและเอมิลี่ ต้องออกค้นหากุญแจสำคัญในเมืองติดชายฝั่งทะเล คาร์นากา เพื่อทวงบัลลังก์ของตนกลับคืน | PS4, Xbox One, PC

Gran Turismo Sport – 15 พฤศจิกายน

เกมแนวแข่งรถสุดฮิตที่กลับมาครั้งนี้มีรถให้ขับกว่า 137 คัน กับอีก 19 สนามแข่ง พร้อมกับตัวเกมที่รองรับการแสดงผลภาพแบบ 4K ที่เรียกว่า “Scapes” | PS4

Watch Dogs 2 – 15 พฤศจิกายน

เกมภาคต่อที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น มาร์คัส ฮอลโลเวย์ ชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกาจากโอ๊คแลนด์ที่ได้รับความไม่เป็นธรรมจากตำรวจตั้งแต่เด็ก เลยเป็นปมฝังใจเข้าร่วมกับกลุ่มแฮ็คเกอร์ Decsec เพื่อทำสิ่งที่ถูกต้อง | PS4, Xbox One, PC

Final Fantasy XV – 29 พฤศจิกายน

เกมแอ็คชั่น RPG ที่ว่าด้วยสงครามที่มีมาอย่างยาวนานระหว่าง ลูซิส มหานครแห่งเวทมนต์ที่ใช้พลังงานจากผลึกคริสตัล และนีฟล์ไฮม์ จักรวรรดิที่มีเทคโนโลยีด้านเครื่องจักรและการทหาร เพื่อยุติความขัดแย้งทั้งสองฝ่ายเลยทำสนธิสัญญาสันติภาพร่วมกันโดยมีการระบุถึงการสมรสระหว่างองค์รัฐทายาทของทั้งสอง เจ้าชายน็อคติส แห่งอาณาจักรลูซิส กับลูน่าเฟรยา นอซ เฟลอร์เรท ผู้พยากรณ์แห่งจักรวรรดินีฟล์ไฮม์ แต่หารู้ไม่ว่าสนธิสัญญาฉบับนี้เป็นแผนลวงของนีฟล์ไฮม์ที่หวังครอบครองผลึกคริสตัลจากลูซิส

15 ปีต่อมา เรจิส กษัตริย์แห่งลูซิส ได้บอกให้รัฐทายาทน็อคติสออกเดินทางไปสมรสกับลูน่าเฟรยา โดยที่น็อคติสไม่รู้เลยว่านั่นเป็นครั้งสุดท้ายที่จะได้เห็นพ่อของตน เพราะหลังจากนั้นกษัตริย์เรจิสได้ออกนำกองทัพต่อสู้กับกองทัพจักรวรรดินีฟล์ไฮม์ จนตัวเองสิ้นชีพในสนามรบ น็อคติสถูกระบุว่าตาย การผจญภัยของน็อคติสจึงได้เริ่มต้นขึ้น | Xbox One, PS4

 Dead Rising 4 – 6 ธันวาคม

เกมภาคนี้เป็นเรื่องราวหลังจากภาคแรก 16 ปี แฟรงค์ เวสท์ ตัวเอกจากภาคแรกได้กลับมาเมืองวิลลาเม็ทท์อีกครั้งในช่วงคริสมาสต์เพื่อค้นหาต้นตอของโรคระบาดครั้งใหม่ที่ทำให้ห้างวิลลาเม็ทท์ เมโมเรียล เมกาเพล็กซ์ ถูกซอมบี้บุก | Xbox One, PC

South Park: The Fractured But Whole – 6 ธันวาคม

หลังจากที่ได้เล่นเป็นดูชแบ็คในเกมภาคแรก เกมภาคใหม่นี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเด็กใหม่ของเมืองเซาท์พาร์ก ที่ต้องการเข้าร่วม เดอะ คูน กลุ่มซูเปอร์ฮีโร่ของ คาร์ทแมน เพื่อต่อสู้กับพวกวายร้าย | PS4, Xbox One, PC

Below – TBA

เกมอินดี้ของ Capybara Games ที่เอาใจผู้เล่นสาวฮาร์ดคอร์ด้วยแนวตะลุยดันเจี้ยนใต้และตายแล้วต้องกลับไปเริ่มเกมใหม่ตั้งแต่ต้น | Xbox One, PC

Cuphead – TBA

เกมแนวยิงแบบ 2D ที่น่าจะทำมาเพื่อเอาใจคนอยากย้อนบรรยากาศไปสมัยก่อน ด้วยภาพแบบการ์ตูนยุค 70 แต่ก็ยังเน้นสีสันและรูปแบบการเล่นที่เอาใจคนยุคนี้ด้วยเช่นกัน | PS4, Xbox One

Friday the 13th: The Game – TBA

เกมจากหนังสยองขวัญอันเป็นตำนานกลับมาหลอนอีกครั้ง โดยตัวเกมเป็นแนวมุมมองบุคคลที่ 3, มีระบบผู้เล่นหลายคนซึ่ง 1 คนจะได้รับบทเป็น เจสัน วอร์ฮีส์ และ 7 คนที่เหลือคือนักท่องเที่ยวที่ต้องเอาชีวิตรอดในค่ำคืนสุดสยอง | PS4, Xbox One, PC

LawBreakers – TBA

เกมแนวยิงของอดีตผู้สร้าง Gears of War ที่แบ่งการเล่นเป็นฝ่ายละ 5 คนในสนามประลองที่เป็นโลกที่พังพินาศหลังเกิดเหตุการณ์ The Shattering คือโลกไร้แรงโน้มถ่วงอย่างสมบูรณ์เพราะดวงจันทร์แตกตัวออกจากกัน ผู้เล่นแต่ละคนจะได้รับบทเป็น “Breakers” แก๊งกลุ่มหนึ่งที่ถือกำเนิดขึ้นมาหลังจากเหตุการณ์นี้และการบังคับใช้กฎหมาย โดยแต่ละสถานที่ในเกมผู้เล่นจะรู้สึกคุ้นเคยแต่มักมีการเปลี่ยนแปลงไปเพราะ The Shattering เช่น แกรนแคนยอนก็ยังเป็นแกรนแคนยอนแต่ครึ่งหนึ่งถูกน้ำท่วมไป | PC

Telltale’s The Walking Dead: Season 3 – TBA

เกมภาคต่อที่มีน่าจะมีแฟนเกมตั้งตารอมาที่สุดเกมหนึ่ง ซีซั่นนี้คลีเมนไทน์โตเป็นสาวและผ่านโลกมามากขึ้น เธออาจไม่ใช่คนเดียวกันที่เรารู้จักมาก่อน ซึ่งนั่นมันขึ้นอยู่กับทางเลือกของผู้เล่นว่าจะกำหนดอดีตของเธอให้เป็นยังไง | PS4, PS3, Xbox One, Xbox 360, PC, Android, iOS

Comments