นี่อาจเป็นข่าวดีสำหรับนักเล่นเกม VR และแฟนเกมที่กำลังรอโหมด VR สำหรับเกม Hellblade: Senua’s Sacrifice กันอยู่ครับ เพราะผู้พัฒนา Ninja Theory ได้ปล่อย VR Edition สำหรับเกม Hellblade: Senua’s Sacrifice เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยรองรับทั้งอุปกรณ์ Oculus Rift และ HTC Vive ที่สำคัญคือสามารถเข้าไปเล่นโหมดดังกล่าวได้ฟรีหากคุณเป็นเจ้าของตัวเกมบนแพลตฟอร์ม Steam หรือ GOG

Hellblade: Senua’s Sacrifice เป็นเกมแอคชั่นผจญภัยที่วางจำหน่ายเมื่อปีที่แล้วซึ่งได้รับคำชมว่าเป็นหนึ่งในเกมที่รันได้อย่างยอดเยี่ยมบนพีซีเลยทีเดียว เพราะพีซีของคุณไม่จำเป็นต้องมี CPU ระดับไฮเอนด์ก็สามารถรันเกมนี้ได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงไร้ปัญหาความเร่งเมาส์ที่ทำให้เกมสามารถเล่นกับเมาส์และคีย์บอร์ดได้สนุกไม่แพ้จอยคอนโทรลครับ

เกมว่าด้วยเรื่องราวของ เซนูอาห์ นักรบเซลติกที่ถูกชาวไวกิ้งทำร้ายจนร่างกายและจิตใจบอบช้ำ ในระหว่างการเดินทางเราจะพบเจอกับนรกที่ปรากฎขึ้นมาเพราะอาการเจ็บป่วยทางจิตของเธอ ทั้งภาพหลอน ความหลงผิด รวมไปถึงความทุกข์ทรมานจากความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า

นอกจากนี้ Ninja Theory ยังปล่อยตัวอย่างฉบับ 360 องศาของ Hellblade: Senua’s Sacrific VR ออกมาพร้อมกันด้วย รับชมด้านล่างครับ

Comments