ตอนเด็กๆ เวลาเราอยากได้ของเล่นหรือเกมใหม่ก็คงขอร้องอ้อนวอนด้วยวิธีต่างๆนาๆ เพื่อให้ได้ของสิ่งนั้นมา แต่ดูเหมือนว่าตอนนี้เด็กๆจะได้วิธีใหม่สำหรับขอพ่อแม่ซื้อเกมแล้วครับ

คุณ michaelsiemsen ได้เล่าผ่านเว็บไซต์ reddit ว่าลูกชายวัย 13 ของเขาอยากได้เกม Grand Theft Auto V ที่ทำออกมาเพื่อเป็นเกมสำหรับผู้ใหญ่ ซึ่งวิธีของเขาไม่ใช่การร้องไห้งอแงหรือขโมยเงินพ่อแม่ แต่เป็นการทำ PowerPoint นำเสนอสิ่งที่เขาอยากจะบอกแทน ดูเผินๆอาจดูเหมือนเป็นการนำเสนอธรรมดาๆ แต่พอได้อ่านแล้วมันกลับเป็นการนำเสนอชั้นยอดที่ผมชอบมากๆครับ

เล่าได้คร่าวๆคือ เริ่มแรกเด็กคนนี้เล่าว่าเขารู้ดีว่าตัวเกมมีความรุนแรงและสิ่งไม่เหมาะสมมากมาย ซึ่งถึงแม้เขาจะยังเด็กแต่พ่อแม่ก็คงรู้ว่าเขาโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว สามารถรับมือกับสิ่งเหล่านี้ได้

เขาสัญญาว่าไม่เล่นโหมดแคมเปญเพราะมันเต็มไปด้วยคำสบถ, การฆ่า, เซ็กส์และสิ่งไม่ดีอื่นๆ แต่เขาจะเล่นโหมดออนไลน์กับเพื่อนๆ และคนอื่นๆ แทน พร้อมกับบอกว่ามันเป็นเหมือนการลุงทุนระยะยาว เพราะมันมีอะไรให้ทำเยอะมากๆ

สุดท้ายเขาได้ทำสไลด์จบไว้ 3 แบบตามคำตอบของพ่อแม่ ได้แก่ ตกลง, ขอกลับเอาไปคิดก่อน และปฏิเสธ เพื่อเป็นการขอบคุณที่พ่อแม่ยอมเสียสละเวลาเพื่อรับฟังเขา ซึ่งมันแสดงออกถึงการเคารพการตัดสินใจของพ่อแม่ไม่ว่าคำตอบที่เขาได้รับมามันจะไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการครับ

สามารถอ่านการนำเสนอทั้งหมดได้ ที่นี่

Comments